Bùng nổ nhiều dự án, năm 2019 bất động sản Bình Dương bước vào thời kỳ hoàng kim

Từ cuối năm 2018 thị trường bất động sản Bình Dương trở nên nhộp nhịp, nhiều dự án đươc ra mắt với mức giá hấp dẫn kéo theo nhiều nhà đầu tư đổ về.

Tính đến thời điểm đầu năm 2018 thì thị trường căn hộ ở Bình Dương khá im ắng, nhưng đến cuối năm 2018 và đầu năm 2019 rất nhiều dự án đã được ra mắt và rất được thị hiếu đối cới khách hàng. Sự thay đổi này được các chuyên gia nhận định là điều tất yếu, đang dần phá vỡ tấm băng mỏng phủ lên thị trường nơi đây bấy lâu nay. Vậy nguyên nhân nào là đòn bẩy để BĐS Bình Dương tiến vào thời kỳ hoàng kim?

Theo thông tin được công bố tại Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế Giới (ICF), Bình Dương thuộc top 21 Thành Phố Thông Minh của thế giới và là đại diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Tháng 8/2018, tỉnh Bình Dương đã chính thức được công nhận là thành viên thứ 106 của WTA và vinh dự đăng cai chuỗi các sự kiện nhân kỷ niệm 20 năm thành lập WTA. 

Sự kiện này giúp thiết lập mối quan hệ của Bình Dương với các thành phố Thông Minh trên thế giới để trao đổi thông tin, công nghệ, kinh nghiệm, thu hút người lao động trong và ngoài nước.

Bình Dương sở hữu cộng đồng doanh nghiệp lớn, có nhiều cơ sở đào tạo nghề, nhiều trường đại học, tiện ích tiện nghi hiện đại. Hiện tại, Bình Dương đang triển khai đề án thành phố thông minh trên cơ sở nghiên cứu mô hình của các thành phố thông minh trên thế giới.

căn hộ bcons garden
Căn hộ Bcons Garden 1 trong những căn hộ mới triển khai tại Bình Dương

Bất động sản Bình Dương được dự đoán sẽ quay trở lại thời kỳ hoàng kim trong giai đoạn 2019-2020
Thời gian qua, Bình Dương cũng đang có nhiều sự lột xác rõ rệt như khi TP. Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại I; Thị xã Bến Cát, Thị xã Tân Uyên được công nhận đô thị loại III. 

Dự kiến sắp tới, nơi đây sẽ được đẩy mạnh đầu tư, quy hoạch hệ thống giao thông kết nối đa chiều như: nâng cấp mở rộng tuyến đường ĐT.743; Xây dựng cầu vượt tại Vòng xoay An Phú; Xây dựng cầu vượt tại Ngã tư 550; Tuyến giao thông Mỹ Phước - Tân Vạn kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; Tuyến Metro số 3B kéo dài từ Ngã 6 cộng hòa - Hiệp Bình Phước.

Bên cạnh đó, một điểm mạnh tự thân lớn của Bình Dương là nơi đây có cơ cấu dân số vàng cùng GDP đầu người cao nhất cả nước. Theo số liệu của cục thống kê, hiện tại dân số của tỉnh Bình Dương là 2,144 triệu người, lao động nhập cư mỗi năm tăng 50,000 người, trong đó có 30,000 – 40,000 là các chuyên gia, người lao động, người tri thức. Theo đó, GDP đầu người của tỉnh là 119,7 triệu/người.

Thu nhập cao, dân số và lực lượng lao động ngày càng phát triển đã và đang kéo theo sự gia tăng nhu cầu về bất động sản tại Bình Dương. Cùng với nền kinh tế phát triển vượt trội, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và chính sách đột phá trong thu hút đầu tư, Bình Dương đang thay đổi diện mạo rõ ràng và từng bước trở lại thời kỳ hoàng kim. 

Theo nhiều chuyên gia nhận định, trong thời gian tới, giá bất động sản Bình Dương chắc chắn sẽ tiếp tục tăng nhanh, 2019 sẽ là năm thăng hoa của bất động sản nhà ở tại Bình Dương, đặc biệt là thị trường căn hộ chung cư. 

Làn sóng đầu tư đổ xô về Bình Dương để triển khai dự án chung cư được ông Trần Anh Đào - Tổng giám đốc Công ty Viethome xác nhận là đã gia tăng từ thời điểm cuối năm 2018 đến quý 2/2019 và có thể sẽ kéo dài đến năm 2020. Theo ông, làn sóng chuyển thị phần chung cư giá rẻ về Bình Dương xuất phát từ 3 nguyên nhân chính sau đây:

Thứ nhất, trong bối cảnh các dự án mới tại TP.HCM đang bị đình trệ vì rà soát pháp lý thì thời gian thực hiện thủ tục pháp lý của các dự án tại Bình Dương lại nhanh hơn. 

Chính sách khuyến khích các DN đầu tư làm dự án nhà cao tầng của tỉnh Bình Dương đã tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai dự án. Chính điều này đã góp phần hình thành nên làn sóng dịch chuyển đầu tư chung cư của DN địa ốc Sài Gòn về tỉnh giáp ranh.

Thứ hai, đất tại Bình Dương đang có giá rẻ hơn so với Sài Gòn, đặc biệt, quỹ đất nằm ở vị trí đẹp, thuận lợi trong việc kết nối giao thông về hướng TP.HCM và các khu công nghiệp vẫn đang còn nhiều. Sự cộng hưởng giữa giá đất rẻ cùng thủ tục pháp lý nhanh chóng đã tạo nên mặt bằng giá rẻ cho căn hộ chung cư tại Bình Dương. Sản phẩm căn hộ có giá vừa túi tiền dễ được thị trường đón nhận hơn trong bối cảnh giá đất bị đẩy lên quá cao sau những đợt sốt ảo, đồng thời, cũng có lợi thế cạnh tranh hơn so với thị trường TP.HCM.

Thứ ba, đang có sự thay đổi về nhu cầu an cư tại Bình Dương, việc lựa chọn sản phẩm nhà ở của người dân đã có phần cởi mở hơn và dần chấp nhận sống trong những căn hộ chung cư có đầy đủ tiện ích, an ninh tốt. 

Bên cạnh nhu cầu ở thực, cũng đang có một bộ phận không nhỏ người mua căn hộ tại Bình Dương là giới đầu tư, mua với mục đích cho thuê và hướng tới đối tượng khách thuê tiềm năng là các chuyên gia làm việc tại khu, cụm công nghiệp xung quanh.

Theo dự báo của chuyên gia Trần Anh Đào, trong giai đoạn 2019-2020, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương sẽ tăng mạnh, đây cũng là thời điểm TP.HCM ra chính sách hạn chế cấp phép các dự án nhà ở mới trên địa bàn. Tổng nguồn cung căn hộ tại Bình Dương ước tính trong giai đoạn 2018-2020 có thể lên đến vài chục nghìn căn. Trong đó, có tới 70% các đơn vị phát triển đến từ TP.HCM.

Mới đây 1 doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là Bcons đã ra mắt thêm 1 dự án căn hộ chung cư tại Dĩ An, đây là dự án thứ 3 của riêng chủ đầu tư Bcons tại Thị xã Dĩ An trong vòng 1 năm trở lại đây. Căn hộ Bcons Garden sở hữu mức giá chỉ 900tr/căn 2 phòng ngủ sẽ là nguồn cung cho những nhà đầu tư và là cơ hội cho những người thu nhập thấp tại Bình Dương có nhà. 

Dĩ An và Thuận An là 2 khu vực tập trung nhiều nhất các dự án nhà cao tầng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đây là hai điểm nóng có lộ trình được nâng cấp từ thị xã lên thành phố và có kết nối thuận lợi về mặt giao thông hướng về Sài Gòn.

Đăng bởi Sói hoang đơn độc lúc lúc tháng 6 17, 2019 0 bình luận
Tags:
Copyright © 2018. , Edit by Bcons Suối Tiên